Cách làm món Chả giò rế ngon, giòn hấp dẫn tại nhà

Chả giò rế là món khai vị hấp dẫn không thể thiếu trong các bữa tiệc, liên hoan gia đình, … Để làm được món Chả giò rế ngon ngoài những nguyên liệu cần có những phương pháp chế biến khá cầu kỳ.

1. Nguyên liệu bột làm vỏ cuốn

Bột gạo lọc AAA: 0,5kg, 50g bột mì, 50g bột năng.

Lòng trắng trứng: 1 quả

Nước ấm: 480g

Đường cát 75g, 1/2M muối, 2M dầu ăn

2. Nguyên liệu nhân chả

800g thịt nạc dăm xay, 800g tôm sú, 300g thịt cua.

2 lòng đỏ trứng gà.

500g khoai cau, 50g nấm mèo, 3 lọn bún tàu.

50g hành, tỏi băm, 50g hành lá.

2M muối, 1M bột nêm, 2M tiêu, 4M đường.

3. Các làm nước chấm

Tỏi băm (3 tép), ớt băm (2 quả).

Đường 100g, muối 1/2M, nước mắm 100g.

Dấm nuôi 100g, nước dừa tươi 300g.

4. Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch lột vỏ, lấy chỉ đen, băm nhỏ

Khoai cau gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ

Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ

Bún tàu (không ngâm nước), cắt khúc nhỏ

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Xà lách, rau sống rửa sạch để ráo

5. Cách pha bột làm vỏ cuốn

Trộn đều các nguyên liệu bột làm vỏ cuốn ở phần trên, cho lòng trứng trắng vào và pha với 480g nước ấm, nhồi đều

Nếu muốn vỏ Chả giò rế có nhiều màu khác nhau thì bạn tìm hiểu về cách lấy màu thực phẩm tự nhiên từ rau, củ, quả vừa đẹp vừa an toàn. Sau khi lấy được màu, trộn đều ở công đoạn pha bột làm vỏ Chả giò rế

Dùng chảo chống dính, bật nhỏ lửa rế vỏ chả giò

6. Nhân – Cuốn – Chiên – Nước chấm

Trộn đều: Tôm, thịt cua, thịt xay, nấm mèo, bún tàu, hành lá, khoai cau, tỏi, hành băm, lòng đỏ trứng gà với 1M muối, 1M đường, 1/4M bột nêm, 1/4M bột ngọt, 1M tiêu.

Cách cuốn: Đặt 1 miếng bánh rế xuống đĩa. Cho 1 thìa nhân vào bánh rế. Cuốn gấp 2 đầu lại, cuốn chặt tay.

Chuẩn bị chảo không dính, đổ nhiều dầu vào chảo. Đun nóng dầu sôi sau đó bạn hạ nhỏ lửa vừa, thả chả giò rế vào chiên cho đến khi hai mặt chả vàng đều vớt ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

Nấu nước chấm: Nấu sôi các nguyên liệu theo công thức nước mắm trên. Để nguội rồi cho tỏi ớt băm vào.

7. Trình bày

Xếp chả giò rế ra đĩa.

Trang trí rau và ớt tỉa hoa.

Ăn kèm chén nước mắm tỏi ớt băm nhuyễn.

cách làm chả giò ré