Cách nấu Lẩu hải sản chua cay hấp dẫn tại nhà

Lẩu hải sản chua cay là món rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị chua chua cay cay, dễ ăn, rất phù hợp với những bữa tiệc nhỏ của gia đình; nguyên liệu chính như tôm, cua, mực, cá, …, làm cho món ăn đa dạng, kết hợp với nhiều loại nấm, rau xanh nên ăn không bị ngán. Thực phẩm món này chủ yếu là hải sản nên rất nhiều chất đạm, tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu lẩu hải sản chua cay

Tôm sú 200g, 150g mực, 5 thanh cua, 200g nghêu, 150g cá bốp phi lê, 300g xương gà.

Nấm rơm 50g, 200g bắp chuối, 300g rau muống, 10 bông bí, 1 trái cà chua, 50g hành tím, 0.5kg bún tươi, 2 cây sả, 20g ngò.

Gia vị: 20g riềng, 1M tỏi băm, 4M dầu ăn, 4M cà past, 4M chili sauce, 5M nước cốt me, 2M nước, 2M đường, 1M bột gà, 1.2 lít nước dùng.

2. Cách chế biến

Ninh xươn gà: Chần qua nước sôi 3 phút, sau đó lấy ra rửa sạch, cho vào nồi cùng với riềng đập dập sả cây, rễ ngò nấu chung, hầm khoảng 1 tiếng lấy 1.2 lít nước dùng. Trong quá trình ninh xương chú ý hớt bọt để nước dùng trong.

Nước sốt chua cay: Bắc chảo lên bếp cho 4M dầu ăn phi thơm tỏi, riềng rồi cho vào 4M cà past, 4M chili sauce, 5M nước cốt me, 2M nước, 2M đường, 1M bột gà xào chung cho hỗn hợp sách lại.

Nước lẩu: Lọc lấy nước hầm xương, sau đó cho tất cả nước sốt chua cay vào nồi nước dùng, đun sôi rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.

Tôm cắt đầu, lột vỏ chẻ lưng, đầu tôm nấu nước dùng

Mực cắt, nghêu rửa sạch, cá cắt khúc vuông, thanh cua cắt đôi

Rau rửa sạch cắt khúc, trang trí xung quanh đĩa sau đó sắp tất cả các hải sản vào giữa

Bún cho vào đĩa trang trí cà xum quanh, cho ít ngò rí

3. Yêu cầu thành phẩm