Hướng dẫn cách làm món Vịt nấu chao ngon đúng điệu

Vịt nấu chao là món ngon đậm đà hương vị miền Tây nam bộ, được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện giữa thịt vịt, chao, khoai môn và các loại rau, ngoài nấu chao thịt vịt được chế biên nhiều món khác nhau như: gỏi vịt, cháo vịt, vịt nướng, … Sau đây là một số nguyên liệu vịt nấu chao.

1. Nguyên liệu vịt nấu chao

Vịt 1kg, khoai cau 1 củ

Chao trắng, chao đỏ, gừng, rượu, whipping cream

Nước dừa 2lít, nước cốt dừa 250ml

Rau muống, cải xanh, cải cúc

2. Sơ chế nguyên liệu và ướp vịt

Vịt ngâm rượu 15p, sát gừng để khử tanh, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Ướp 1kg vịt với 100ml nước chao đỏ, 4 miếng chao đỏ, 4 miếng chao trắng, 2M đường, 1M bột ngọt, 2M hành tỏi băm, 1M gừng, 1M nước cốt dừa, 1M ớt băm, 1M ớt sa tế, 1M kem béo thực vật. Công thức chung cho các món nướng chao.

Khoai môn cắt nhỏ từng miếng vừa ăn, chiên sơ qua

Lấy 1/3 số khoai môn mang xay nhuyễn với 50ml nước dừa.

Nấm rơm chần qua nước sôi

3. Cách làm chế biến

Phi thơm hành tỏi cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

Đun sôi nước dừa rồi cho vịt vào nấu nhừ, cho khoai xay nhuyễn, khoai cục, nấm rơm.

Nêm nếm lại chao trắng, muối, đường cho vừa ăn.

Gần tắt bếp cho nước cốt dừa

4. Nước chấm chao

Trộn đề hỗn hợp 2 miếng chao, 2M nước chao, 3M đường, 3M whipping crewm, 2M ớt sa tế.

5. Trình bày

Cho nồi vịt nấu chao lên bếp nhỏ lửa, ăn kèm với bún tươi, các loại rau, bánh mì, chao.

vịt nấu chao

6. Cách chọn vịt ngon

Để vịt nấu chao ngon và hấp dẫn, bạn cần phải biết cách chọn vịt sao cho ngon, nên chọn những con vịt có long mượt, còn long tơ, phần ức tròn đầy, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon. Không nên mua vịt long xù, có mùi hôi vì đây là vịt bị bệnh. Nếu mua vịt làm sẳn thì chọn những con có màu da vàng đều, tươi, nhấn vào thịt chắc, có độ đàn hồi, không có mùi hôi.

7. Video cách ướp vịt nấu chao