Hướng dẫn cách nấu Cá chép kho riềng cực ngon

Cá chép kho riềng là món ăn dân dã, đậm đà hương vị Việt Nam. Là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Để có một nồi cá chép kho riềng thơm ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau.

1. Nguyên liệu

Cá chép 1kg, 200g củ riềng, 200g mía lau, 200g lá trà xanh, 100ml nước mía, 0.5kg gạo.

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước màu, dầu ăn, nước mắn.

2. Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá chép, lau khô, sát muối lên vẩy, cắt cá chép ra 4 khúc, chiên sơ cá chép trước khi kho.

Cạo, rửa sạch củ riềng, 1 phần giả nhuyễn, 1 phần thái mỏng

Mía rửa sạch, chặt khúc, chẻ mỏng

Rửa sạch trà xanh, trụng qua nước sôi, nấu lấy 1 lít nước

3. Chế biến

Xếp mía chẻ mỏng, riềng thái mỏng dưới đáy nồi; xếp cá, rắc xác riềng lên trên, ướp nước riềng lên cá cho thấm khoảng 30 phút

Hổn hợp nước ướp 1kg cá chép: Nước trà xanh 0.5lít, 2M nước màu, 1M muối, 2M bột ngọt, 2M hạt nêm, 2M nước mắm, 1M dầu ăn, 100ml nước mía, cho hổn hợp vào nồi cá chép ướp khoảng 30 phút.

Đun nhỏ lửa cho cá thấm đều gia vị

Cho tiếp 1 lít nước trà xanh vào đun nhỏ lửa khoảng 3 đến 4 giờ khi có màu vàng cánh gián, có độ cứng, nước cá sánh là được.

Nấu cơm ăn cùng cá chép kho riềng

4. Yêu cầu thành phẩm

Cá có màu vàng cánh gián

Miếng cá nhừ, không nát

Thơm mùi riềng

cách nấu cá chép kho riềng

Trên đây là toàn bộ quá trình nấu món cá chép kho riềng, để có một món ăn hoàn hảo, trước tiên bạn phải chọn cá chép tươi sống. Các gia vị khác như dầu ăn, hạt nêm, hành, tỏi, … cũng phải chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng. Đến đây món cá chép kho riềng có tuyệt vời hay không hoàn toàn phù thuộc vào cách chế biến của bạn, hãy thực hiện nhiều lần món ăn của bạn ngày càng hoàn hảo.