Chả giò rế là món khai vị hấp dẫn không thể thiếu trong các bữa tiệc, liên hoan gia đình, … Để làm được món Chả giò rế ngon ngoài những nguyên liệu cần có những phương pháp chế biến khá cầu kỳ.

1. Nguyên liệu bột làm vỏ cuốn

– Bột gạo lọc AAA: 0,5kg

– Bột mì 50g

– Bột năng 50g

– Lòng trắng trứng 1 quả

– Nước ấm: 480g

– Đường cát 75g

– Muối 1/2M

– Dầu ăn 2M

2. Nguyên liệu nhân chả

– Thịt nạc dăm xay 800g

– Tôm sú 800g

– Thịt cua 300g

– Lòng đỏ trứng gà 2 quả

– Khoai cau 500g

– Nấm mèo 50g

– Bún tàu 3 lọn

– 50g hành, tỏi băm, 50g hành lá.

– Muối 2M, Bột nêm 1M, Tiêu 2M, Đường 4M

3. Các làm nước chấm

– Tỏi băm (3 tép), ớt băm (2 quả).

– Đường 100g, muối 1/2M, nước mắm 100g.

– Dấm nuôi 100g, nước dừa tươi 300g.

4. Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch lột vỏ, lấy chỉ đen, băm nhỏ

– Khoai cau gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ

– Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ

– Bún tàu (không ngâm nước), cắt khúc nhỏ

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

– Xà lách, rau sống rửa sạch để ráo

5. Cách pha bột làm vỏ cuốn

– Trộn đều các nguyên liệu bột làm vỏ cuốn ở phần trên, cho lòng trứng trắng vào và pha với 480g nước ấm, nhồi đều

– Nếu muốn vỏ Chả giò rế có nhiều màu khác nhau thì bạn tìm hiểu về cách lấy màu thực phẩm tự nhiên từ rau, củ, quả vừa đẹp vừa an toàn. Sau khi lấy được màu, trộn đều ở công đoạn pha bột làm vỏ Chả giò rế

– Dùng chảo chống dính, bật nhỏ lửa rế vỏ chả giò

6. Nhân – Cuốn – Chiên – Nước chấm

– Trộn đều: Tôm, thịt cua, thịt xay, nấm mèo, bún tàu, hành lá, khoai cau, tỏi, hành băm, lòng đỏ trứng gà với 1M muối, 1M đường, 1/4M bột nêm, 1/4M bột ngọt, 1M tiêu.

– Cách cuốn: Đặt 1 miếng bánh rế xuống đĩa. Cho 1 thìa nhân vào bánh rế. Cuốn gấp 2 đầu lại, cuốn chặt tay.

– Chuẩn bị chảo không dính, đổ nhiều dầu vào chảo. Đun nóng dầu sôi sau đó bạn hạ nhỏ lửa vừa, thả chả giò rế vào chiên cho đến khi hai mặt chả vàng đều vớt ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

– Nấu nước chấm: Nấu sôi các nguyên liệu theo công thức nước mắm trên. Để nguội rồi cho tỏi ớt băm vào.

7. Trình bày

– Xếp chả giò rế ra đĩa.

– Trang trí rau và ớt tỉa hoa.

– Ăn kèm chén nước mắm tỏi ớt băm nhuyễn.