Sò huyết xào me là món bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Để có món sò huyết xào me ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau.

1. Nguyên liệu sò huyết xào me

– Sò huyết 0.5kg

– Me không hạt 50g

– Gừng củ 20g

– Hành tây 15g

– Rau răm 5g

– Mạch nha 2M

– Tương cà 1M

– Tương xí muội 2M

– Tương ớt 2M

– Đường, muối, nước mắn, dầu ăn, dầu điều, tỏi, ớt sừng

2. Sơ chế sò huyết

– Ngâm 0.5kg sò huyết với 1 lít nước cùng với 2g ớt cắt nhuyễn trong 4 tiếng.

– Chà sạch sò huyết, rửa lại nhiều lần với nước sạch

– Băm nhuyễn tỏi, gừng, ớt sừng, hành tây

– Nhặt, rửa sạch rau răm

3. Cách làm nước sốt me

Đun nóng dầu cho 1M tỏi, 1M ớt băm, 1M gừng băm, 2M hành tây, xao cho thơm rồi cho 200g nước cốt me, 170g đường, 2M tương ớt, 2M tương xí muội, 1M tương cà, 2M mạch nha, quậy đều cho nước xốt sánh lại rồi cho vào 2M nước mắm. Nêm nếm lại cho vừa có vị chua, ngọt là được.

4. Phương phá chế biến

– Luộc sò huyết trong vòng khoảng 1 phút, rồi tách sò huyết làm 2, rửa lại cho sạch, để ráo nước.

– Phi thơm tỏi rồi cho sò huyết, nước sốt me, rau răm vào xào cho sò huyết thấm nước sốt là được. Không nên xào chín quá sò huyết bị teo lại và ăn bị dai, không ngon.

5. Yêu cầu thành phẩm

– Sò huyết vừa chín tới, thấm nước sốt

– Nước sốt me có vị chua ngọt hài hòa

– Trình bày hấn dẫn, ăn nóng kèm với rau răm