Công dụng: trừ đàm, khai vị, kiện tỳ (kích thích tiêu hoá, ăn ngon, cải thiện hấp thụ dinh dưỡng), tiêu thực, giảm co bóp trong dạ dày và ruột, lợi sữa, trừ phong, giảm đau, sát trùng.

Thành phần hóa học: quả hồi chứa nhiều tin dầu, thành phần chủ yếu của dầu hồi là anethol (80-90%), ngoài ra còn có pinen, dpinen, l-phellandren, safrol, terpineol, limonen.

Tính vị: đại hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm.

Quy kinh: vào can, thận, tỳ và vị.

Liều dùng: 4-8g dạng thuốc sắc, 1-4g dạng thuốc bột.

Bộ phận dùng: quả (bát giác hồi hương) và tin dầu quả.

Quả Đại hồi (bát giác hồi hương)